TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN THUÊ PHÒNG ĐƯỢC QUẢN LÝ BỞI CÔNG TY ?

Ngày:06/06/2019 lúc 15:19PMNói tới sinh viên, người mới đi làm, đi làm lâu năm, vợ chồng trẻ hay thậm chí quản lý cấp cao, chuyên gia nước ngoài… đố bạn biết điểm chung là gì?

….

🙄🙄🙄 Thật khó để nghĩ phải không ?^^

Vấn đề chúng ta đang bàn đến đây là …. Ở Thuê. ( Dân dã gọi là thuê trọ)

Về chủ để này thì có khá nhiều góc cạnh để đề cập, nhưng giới hạn bài viết này chúng ta chỉ quan tâm đến khía cạnh đang rất nóng sốt hiện tại đó là :” Nên thuê trọ của Chính chủ/ Cá nhân trung gian hay Công ty Trung Gian/ Quản lý chuyên nghiệp ? “🤔🤔🤔

Câu hỏi này trong bối cảnh thị trường cho thuê trọ HCM đang sôi động hơn bao giờ hết, chính chủ cho thuê cũng có, cá nhân trung gian thuê rồi cho thuê lại cũng có, thậm chí thuê đất dựng lên nhà có phòng cho thuê cũng có luôn.

🤔🤔🤔 Vậy trong các hình thức trên hình thức nào sẽ là đảm bảo nhất cho khách thuê về mặt chất lượng phòng ốc/ dịch vụ cung cấp và đặc biệt là rủi ro các điều khoản hợp đồng pháp lý  ?

Trước hết, chúng ta cần làm rõ các hình thức:

1. Chính chủ cho thuê: Đây là hình thức trực tiếp chủ nhà sở hữu căn nhà  đứng ra cho thuê và trực tiếp ký kết hợp đồng với người thuê, là người thực hiện tất cả các quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đối với khách thuê trong quá trình thuê của khách. Làm việc trực tiếp với chủ nhà bao giờ cũng có cảm giác an tâm hơn với không phải chủ … điều đó đúng hay ko? Hãy đọc tiếp các hình thức bên dưới.

2. Cá nhân trung gian cho thuê: Đây là hình thức căn nhà chính chủ đó không có nhu cầu trực tiếp kinh doanh mà cho 01 bên thứ hai thuê lại, Xong bên thứ 02 này bằng kinh nghiệm và khả năng kinh doanh của mình lại tiếp tục xé lẻ để cho thêm “ nhiều bên thứ 03” thuê lại và lợi nhuận hưởng được từ phần chênh lệch tổng giá cho thuê ra so với giá thuê đầu vào căn nhà. Trên vấn đề pháp lý thường thì bên thứ 1 chỉ liên quan đến bên thứ 2 và bên thứ 3 cũng chỉ làm việc với bên thứ 2 nên nếu bên thứ 2 này có vấn đề gì thì sẽ rất rủi ro cho bên thứ 3  vì bên 1 là chính chủ căn nhà và không có vai trò trách nhiệm gì với bên thứ 3 cả ( vấn để này hiện xảy ra khá nhiều khi bên thứ 2 kinh doanh không ổn bỏ trốn để lại bên thứ 3 bơ vơ làm việc với bên 01 mà ko có ràng buộc pháp lý giữa 2 bên này nên rất thiệt thòi cho bên thứ 3)

3. Công ty trung gian cho thuê Hoặc công ty đứng ra quản lý cho thuê: Đây là hình thức tương tự như hình thức 2 chúng ta vừa bàn nhưng khác chỗ thay vì bên 02 là cá nhân thì ở đây bên 02 là công ty, Đây cũng là hình thức mà đang tăng trưởng mạnh mẽ và là xu hướng của tương lai vậy hình thức này có ưu và khuyết điểm gì với người đi thuê ?🤔🤔🤔

🛑 Khuyết điểm:

👉 Thường nếu công ty đứng ra cho thuê thì chắc chắn quy định khá rõ ràng và khách thuê khó để thương lượng theo kiểu thường làm với cá nhân => Khó thương lượng đàm phán kỳ kèo.

👉 Xét cùng điều kiện đầu vào nhưng do công ty sẽ có nhiều chi phí liên quan đến các bộ phận hoạt động nên vô hình chung sẽ đẩy chi phí đầu ra cao hơn là cá nhân trực tiếp làm => Chi phí thuê thường nhỉnh hơn..

👉 Để đảm bảo rõ ràng quyền lợi và trách nhiệm của cả 2 bên thì khi ký kết với công ty thường điều khoản hợp đồng rất rõ ràng chặt chẽ => Phải đọc kỹ hơn hợp đồng thỏa thuận chứ không làm qua loa được.


Khuyết điểm là vậy nhưng thống kê hiện tại trên các kênh cho thuê Online thì Hình thức thứ 3 đang chiếm gần 40% thị phần cho thuê của thành phố và không có dấu hiệu dừng lại ở đó, Vậy nên chúng ta cùng nhìn vào các Ưu Điểm của hình thức này:

✔️ Nếu là 01 công ty đúng nghĩa họ sẽ luôn đi tìm kiếm giải pháp để xử lý vấn đề cho khách hàng đang gặp => giúp khách hàng an tâm là các vấn đề gặp phải sẽ luôn được lưu tâm ghi nhận và tìm cách thức xử lý.

✔️ Công ty đồng nghĩa với việc nhiều bộ phận con người cùng hoạt động nên mức độ chuyên nghiệp và nghiệp vụ chắc chắn sẽ cao hơn so với cá nhân đứng ra quản lý, trường hợp không hài lòng về bất kỳ điều gì đó lập tức có thể liên hệ hotline yêu cầu và được xử lý nhanh gọn, về phía cá nhân nếu họ trực tiếp quản lý và chính chủ thì phần lớn chọn giải pháp… khách sẽ là người ra đi.

✔️ Nếu là công ty đúng nghĩa xác định phát triển dài hạn, trên hết họ vấn sẽ đặt danh tiếng và uy tín lên hàng đầu, họ hiểu được khách hàng chính là nguồn sống của công ty nên các sự cố liên quan đến quyền lợi khách thuê sẽ được họ xử lý thỏa đáng nhất để không ảnh hưởng dây chuyền, các rủi ro thiệt hại vì thế sẽ được hạn chế rất nhiều và phần lớn đã được quy định sẵn trong hợp đồng thuê.

✔️ Đã là kinh doanh thì chắc chắn luôn có đối thủ trên thị trường và việc đó sẽ sẽ là động lực của mỗi công ty làm sao để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình, tìm cách để giữ chân khách hàng không rơi vào đối thủ => Khách thuê hưởng lợi từ việc giá trị mang đến sẽ được liên tục Update, cải thiện.

✔️ Với công ty đồng nghĩa với việc họ có đủ nguồn lực để triển khai 01 mô hình đó trên quy mô rộng lớn hơn nhiều so với cá nhân, đó là tiền đề để có thể ra được những chính sách thuận lợi hơn mà khó cá nhân nào có thể bì kịp ( cskh, thẻ thành viên, tích điểm thưởng, luân chuyển phòng..)

✔️ Là cá nhân bạn sẽ rât khó để biết được chất lượng quản lý ở đó như thế nào trừ phi ở thử 01 vài tháng hoặc tìm cách bắt chuyện khách cũ đang ở trong nhà còn với công ty thì cực đơn giản chỉ cần lên mạng search tên c.ty đó là có thể ra nhanh các ý kiến nhận xét của khách thuê đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ ở đó.

✔️ Chất lượng sản phẩm bạn dùng, độ chuyên nghiệp của dịch vụ bạn sử dụng phần nào nói lên vị thế và đẳng cấp của bạn (Không khuyến cáo quá chú trọng vào sự thể hiện nhưng câu nói ông bà “nhìn mặt bắt hình dong” không phải đã hết thời.) => Bạn bè, đối tác, đồng nghiệp hay người yêu của bạn sẽ nhìn vào nơi bạn ở chất lượng,  chuyên nghiệp như thế nào để phần nào đánh giá về con người bạn.

✔️ Khi ký hợp đồng hay thỏa thuận gì với công ty thường đi kèm với các văn bản, thông báo rất rõ ràng về nội dung => Giúp bạn có ý thức tìm hiểu kỹ càng về các thỏa thuận và hiểu rõ cặn kẽ vấn đề đang bàn tới. ( với cá nhân thì đôi khi nói miệng qua loa xong đụng chuyện thì rất mất công cự cãi)

✔️ Phần lớn cá nhân sẽ xem bạn chỉ là khách thuê đơn thuẩn không người này thì có người khác (Chỉ là phần lớn ngoài ra còn có các cá nhân chủ nhà rất nhiệt tâm), còn công ty sẽ xem bạn là thượng đế vì họ hiểu nếu họ làm bạn hài lòng thì sẽ có rất nhiều giá trị thu lại được từ bạn ( tiền bạc, uy tín, danh tiếng ) => bạn là khách mục tiêu thì sẽ được quan tâm, chăm sóc kỹ càng hơn rất nhiều. ( quà cáp, thăm hỏi, chúc mừng…)

.


Phân tích vậy là đã quá rõ:

👉 Nếu bạn là người cần thuê ưu tiên trước hết là mức GIÁ RẺ , SỰ ỔN ĐỊNH (đồng nghĩa với việc một số chỗ sẽ ÍT ĐƯỢC THOẢI MÁI, thậm chí ít được tự do khi quy định giờ giấc ra vào phòng,thường chịu nhiều rủi ro) thì chọn thuê nhà được quản lý bởi cá nhân ( chính chủ hoặc cá nhân trung gian) là lựa chọn phù hợp.

👉 Còn nếu bạn là người yêu thích sự tự do, muốn rõ ràng từ đầu,hạn chế rủi ro, được trân trọng, được lắng nghe, thể hiện hình ảnh mình với bạn bè thì thuê ở trong các tòa nhà được quản lý bởi công ty vận hành nhà cho thuê chuyên nghiệp là lựa chọn hợp lý.

💥💥💥 Zacoland tự hào là 01 trong các đơn vị quản lý- vận hành hệ thống nhà cho thuê UY TÍN tại Tp HCM với quy mô hơn 40 tòa nhà trong hệ thống (Hình thức 3)  và rất nhiều tòa nhà liên kết ngoài hệ thống ( Hình thức 1 và 2) tại khắp các quận đảm bảo về mặt chất lượng phòng ốc cũng như chất lượng dịch vụ hướng đến khách hàng.

Mọi nhu cầu liên quan đến Book Phòng/ Hợp tác quản lý, các bạn có thể liên hệ: 088.666.0399 - 24/7 - ( call/sms/zalo/viber)


Zacoland .com
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục